Góc nhỏ nấu ăn - mẹo nấu ăn ngon

Góc nhỏ nấu ăn chia sẻ các món ăn ngon, các kinh nghiệm nấu nướng đúng chuẩn vị và phương pháp nấu ăn

Cách nấu ốc chuối đậu ngon đúng chuẩn vị

Với cách nấu ốc chuối đậu ngon đúng chuẩn vị dành cho các bạn nội trợ nấu ăn gia đình, chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình cảm thấy thích thú với món này đấy.

Ốc chuối đậu có vị thơm ngon đặc trưng, hấp dẫn vô cùng. Từng con ốc giòn dai sần sật bùi bùi vị chuối khiến bữa cơm những ngày chớm đông này trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết. Tuy món ăn này khá lạ với nhiều người nhưng vị thơm ngon, lạ miệng của nó lại khiến bạn đổ ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Nào cùng vào bếp làm món ốc chuối đậu béo ngậy này nhé!

Nguyên liệu làm món ốc chuối đậu

  • Ốc nhồi: 1kg
  • Thịt ba chỉ: 200g
  • Cà chua: 1 quả
  • Chuối xanh: 5 quả
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Nghệ: 1 củ
  • Mẻ: 1/2 bát con
  • Mắm tôm: 1/2 thìa cà phê
  • Tỏi khô, hành khô vừa đủ
  • Lá tía tô, hành lá, lá lốt
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm

Cách làm món ốc chuối đậu

Bước 1: Đầu tiên bóc vỏ tỏi và hành khô, băm nhỏ. Rửa sạch cà chua, thái làm 6 miếng. Hành lá, tía tô, lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Cho mẻ vào chén, đổ nước vào, khuấy tan, lọc bỏ bã.

Bước 2: Chọn chuối xanh tuơi đem cắt vát mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng cho khỏi thâm. Sau đó đem luộc sơ, để ráo nước.

Bước 3: Đem ốc ngâm với nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt ra. Dùng dao chặt phần chôn ốc rồi dùng mũi dao khều thịt ốc ra. Dùng dấm bóp cho ốc hết nhớt, rửa sạch. Sau đó đem băm nhỏ ốc, ướp gia vị và hành tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Đem thái con chỉ hoặc thái miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt cùng gia vị và hành khô băm nhuyễn. Đậu phụ đem thái miếng vuông rồi đem rán vàng.

Bước 5: Phi hành tỏi thơm cho ốc vào xào chín. Nghệ bạn đem giã nhỏ, lọc lấy nước.

Bước 6: Cho thịt ba chỉ vào xào cho săn vàng, tiếp tục cho cà chua, chuối vào xào chung, nêm chút gia vị vừa ăn, dùng nước mẻ trộn mắm tôm và nghệ tươi cho vào chảo. Cho thêm chút nước cho xâm xấp thịt và chuối. Đun sôi vặn nhỏ lửa, cho đến khi thịt và chuối chín mềm thì bạn mới cho đậu rán, đun sôi.

Bây giờ bạn cho ốc vào, nêm nếm gia vị, đun khi nào sôi thì thả tía tô, hành lá, lá lốt vào đảo sơ rồi tắt bếp ngay.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món ốc chuối đậu rất thơm ngon rồi đấy. Món này ăn kèm với cơm và bún thì hấp dẫn không phải bàn. Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng nhé!

Tham khảo thêm bài viết muốn tăng cơ khi tập gym thì nên ăn gì?